Top 3 cách triển khai ví dụ IELTS writing mà bạn bắt buộc phải biết
Teach At Kila Hotline: 0961 247 333
Tin tức sự kiện

3 2 1
08/08/2017 - 3:56 PMAdmin 516 Lượt xem
Đưa ra ví dụ thực thế trong bài luận sẽ giúp phân tích của bạn trở nên sắc và có tính thuyết phục cao hơn. Dù chọn phương pháp nào, bạn vẫn sẽ cần phải chắc chắn ví dụ thực tế của bạn liên quan và làm tăng sức mạnh cho những luận cứ, luận chứng trong bài. Dưới đây là nội dung 3 cách triển khai ví dụ IELTS writing mà trung tâm anh ngữ KiLa muốn mang đến cho bạn.
triển khai ví dụ IELTS writing

1. Phát triển ví dụ thực tế có số liệu thống kê

Đây là 1 trong 3 cách triển khai ví dụ IELTS writing để làm theo phương pháp này, bạn cần thường xuyên đọc tin tức và cập nhật các xu hướng xã hội qua Internet, báo chí hay mạng xã hội. Thói quen này sẽ giúp bạn ghi nhớ những ví dụ và số liệu thống kê phù hợp cho bài luận.
Ví dụ: "The WHO reports that each year, smoking kills more than 7 million people on a global scale, with nearly 1 million being the victims of second-hand smoking" dành cho việc nếu bạn muốn đưa ra một ví dụ để chứng minh tác động tiêu cực của việc hút thuốc lá, bạn có thể viết: 

2. Phát triển ví dụ thực tế dựa trên xu hướng xã hội

 
Dù cần phát triển ví dụ có số liệu thống kê nhưng các IELTS Examiner cũng không kỳ vọng rằng bạn có thể ghi nhớ chính xác số liệu đó. Đây là lúc bạn sử dụng cách thứ 2 trong 3 cách triển khai ví dụ IELTS writing. Đôi khi, ví dụ thực tế mô phỏng một xu hướng xã hội hay kết quả một nghiên cứu là đủ để bạn ghi điểm.
 
Ví dụ:
Nếu bạn muốn chứng minh tác động tích cực của việc đưa trẻ đi mẫu giáo thay vì giáo dục tại nhà, bạn có thể viết: Sociological researches show that attending nursery is more beneficial to kids than receiving home schooling, because of the greater amount of team work and social interaction at nurseries.

3. Phát triển ví dụ thực tế dựa trên trải nghiệm cá nhân

Mặc dù những trải nghiệm cá nhân không thuyết phục bằng số liệu thống kê hay xu hướng xã hội, bạn vẫn có thể dựa vào đó để phát triển ví dụ thực tế. Đó chính là cách cuối cùng trong 3 cách triển khai ví dụ IELTS writing
Ví dụ:
Nếu muốn chứng minh tác động tích cực của việc du học, bạn có thể viết: After studying in the US for 5 years, I have become more independent and learnt how to work as a team.
Bên cạnh đó, bạn luôn có thể biến ví dụ thực tế dựa trên kinh nghiệm cá nhân thành một xu hướng xã hội để giúp ví dụ của bạn khách quan hơn.
Vẫn ở ví dụ tác động tích cực của việc du học, bạn có thể viết: Many students who study abroad claim that this educational experience helps them become more independent and learn how to work as a team.
Số lượng ví dụ thực tế trong một bài luận dựa vào số lượng luận cứ hoặc quan điểm cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng ví dụ thực tế vì điều đó sẽ biến bài luận của bạn thành một bản liệt kê thiếu liên kết.
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Fanpage Facebook

  Thiết kế website Hpsoft.vn

  Tra cứu

  Kết quả

  Học tập