Cách nhận biết day và date mà mọi người hay bị nhầm lẫn
Teach At Kila Hotline: 0961 247 333
Tin tức sự kiện

3 2 1
07/08/2017 - 3:56 PMAdmin 531 Lượt xem
Để nhận biết day và date ta sẽ làm một vài phân tích như sau: "Day" thường được hiểu như một ngày trong tuần, Monday, Tuesday, Wednesday... Trong khi đó "date" là ngày trong một tháng, ví dụ "June 22th".Do đó, khi bạn được hỏi "What day are you free next week?", bạn trả lời: "On Monday". Ngược lại, nếu người ta hỏi "What date are you free next week", bạn trả lời "June 28th".
Tương tự, nếu muốn hỏi hôm nay là thứ mấy, người ta thường hỏi "What day is it today?", hoặc "What's the day today?". Còn nếu muốn biết hôm nay ngày bao nhiêu, câu hỏi được sử dụng là "What's the date today?".Tuy nhiên nhận biết day và date, "day" còn được sử dụng trong nghĩa "today" và "yesterday", hoặc "birthday". Điều thú vị là khi được hỏi "When's your birthday?" bạn không trả lời là "My birthday is on Thursday" mà trả lời "June 22nd".
 
 
nhận biết day và date
 
Như vậy, nhận biết day và date"day" thường được sử dụng để chỉ ngày trong tuần, còn "date" chỉ ngày trong tháng. Trong cách sử dụng, "day" và "date" cũng có thể mang những lớp nghĩa khác.
Khi nói về những ngày xa cũ, người ta nói "in the old days" chứ không nói "in the old dates". Ví dụ, "In the old days, we only have 4 TV channels".
Trong khi đó, "date" còn có nghĩa động từ, cũng chỉ ngày xa cũ. "Date back" là cách diễn đạt chỉ một việc gì đã diễn ra trong quá khứ: "The story dates back to 20 years ago, when I met a beautiful girl...".
 
"Date" còn có một nghĩa khác, đó là hẹn hò. "To have a date" hoặc "to go on a date" là hẹn hò với ai đó, ví dụ: "Are you asking me for a date?" (Anh đang muốn hẹn hò vời em à?). Nếu bạn nghe ai đó nói "I'm dating", điều đó có nghĩa là họ đang tìm hiểu một người khác.
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Fanpage Facebook

  Thiết kế website Hpsoft.vn

  Tra cứu

  Kết quả

  Học tập