Có nên cho trẻ học tiếng anh qua youtube không?
Teach At Kila Hotline: 0961 247 333
Tin tức sự kiện

3 2 1
21/08/2017 - 1:53 PMAdmin 687 Lượt xem

Bên cạnh việc cho con tham gia các khóa học, các trung tâm anh ngữ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn tốt như Kila thì các chuyên gia nước ngoài còn khuyên phụ huynh cho con em mình học tiếng anh qua youtube để trẻ có thể gia tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

Đừng lỡ mất thời điểm vàng học tiếng anh qua youtube

Giám đốc của trung tâm anh ngữ quốc tế Hà Nội Shelton - Robert Gibb cho rằng trẻ học được tất cả mọi thứ trong những năm đầu đời. Tuy nhiên ở độ tuổi này biểu hiện học tập không thể hiện ra bên ngoài. Nhưng mặt khác độ "thấm hút" kiến thức của trẻ là vô hạn. Khi lớn lên dù không thể nhớ chính xác kiến thức được dạy từ nhỏ nhưng đó vẫn là nền tảng để trẻ tiếp nhận kiến thức bổ sung nhiều hơn

 

Theo chuyên gia Mỹ có kinh nghiệm 10 năm dạy tiếng Anh ở Việt Nam, người lớn mất nhiều thời gian để học tập bởi đã thu nạp quá nhiều thứ trước đó. Đầu óc mở của trẻ là một căn phòng trống, ta có thể sắp xếp đồ đạc dễ dàng hơn.

Bố mẹ không giỏi ngoại ngữ vẫn có thể dạy con

Việc nhiều phụ huynh tìm thấy tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ là tín hiệu đáng mừng. Ông Robert quan niệm bố mẹ không nhất thiết phải quá giỏi tiếng Anh mới có thể dạy con. Trong giao tiếp hàng ngày, người lớn có thể nói song song một từ tiếng Việt và một từ tiếng Anh cùng nghĩa để trẻ tiếp thu thụ động.

"Giáo viên bản ngữ dạy rất tốt, nhưng trẻ cùng lắm chỉ học 3-4 tiếng mỗi tuần. Bố mẹ lại luôn ở cạnh, do đó có thể vừa dạy con vừa trau dồi thêm ngoại ngữ thông qua TV, Youtube, sách song ngữ", ông nói.

Trước ý kiến cho rằng phụ huynh phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ giúp điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên. Chìa khóa của quá trình giáo dục sớm là kiên nhẫn.

"Trẻ mất 2-3 năm mới có thể nói bập bõm tiếng mẹ đẻ dù ở trong môi trường toàn người Việt. Tại sao nhiều phụ huynh cho con đi học ngoại ngữ chỉ 30-45 phút mỗi tuần với người bản ngữ, nhưng lại mong con nói trôi chảy chỉ sau vài tháng?", thầy giáo Mỹ đặt câu hỏi.

Giáo dục có định hướng học tiếng anh qua youtube

Một phụ huynh tham gia buổi tọa đàm chia sẻ, chị cho con hai tuổi xem nhiều chương trình trên Youtube bằng tiếng Anh, nhưng được một người bạn khuyên chỉ nên tìm kênh tiếng Anh chuẩn của người Anh hoặc người Mỹ. Liệu lời khuyên này có chính xác hay không?

 

Ông Robert Gibb thông tin, thế giới hiện có 400-500 triệu người nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng có đến 2-3 tỷ người sử dụng tiếng Anh như phương tiện giao tiếp và được học tiếng anh qua youtube, với nhiều giọng vùng miền (accent) đa dạng. Thực tế là tương lai của ngôn ngữ tiếng Anh sẽ không nằm trong tay số ít, do đó không nên đóng khung theo phát âm chuẩn của người bản xứ.

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Fanpage Facebook

  Thiết kế website Hpsoft.vn

  Tra cứu

  Kết quả

  Học tập