Dạy học tiếng Anh cho trẻ em | học tiếng Anh | tiếng anh cho trẻ em tại Thái Nguyên
Teach At Kila Hotline: 0961 247 333
Chia sẻ kiến thức

12/11/2016 - 12:55 AMadmin 730 Lượt xem

Làm thế nào để trẻ học tốt tiếng Anh?

Học tiếng Anh trong thời gian gần đây đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh học sinh chú trọng, vậy làm thế nào để cho trẻ học tốt tiếng anh trong thời kỳ hội nhập ở nước ta hiện nay. Bài viết dưới đây KILA xin gửi tới các bậc phụ huynh một số phương pháp giúp các bé học tiếng anh hiệu quả nhất.

1. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Tiểu học là 1 giai đoạn rất quan trọng để trẻ học tiếng Anh. Đây là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới (thông thường các trường bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé từ lớp 3). Với những phụ huynh cho con đi học tiếng Anh từ những năm 3 - 4 tuổi thì rất tốt rồi nhưng với những bố mẹ không có thời gian và điều kiện cho bé học tiếng Anh từ khi còn học mẫu giáo thì việc các bé học tiểu học mới bắt đầu học tiếng Anh phải thực sự được quan tâm.

 

Cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt

 

Tương tự như tiếng Anh, tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi trẻ em còn nhỏ, Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

2. Dạy trẻ suy nghĩ bằng tiếng Anh

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ, đừng bao giờ hỏi “Quả chuối bằng tiếng Anh là gì con nhỉ”. Không nên sử dụng những câu hỏi kiểu này. Thay vào đấy, hãy cầm quả chuối lên và hỏi: What is this?

3. Học tiếng Anh bằng nhiều hình thức

Hãy tạo một môi trường ngôn ngữ xung quanh bé xem phim bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh... Những phương pháp này sẽ khiến con bạn suy nghĩ và đoán nghĩa khi chúng không hiểu, nhân vật hoạt hình yêu thích cũng sẽ thu hút và gây hứng thú học tập cho trẻ. Ngoài ra, máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì các bé phải nghe và làm theo hướng dẫn ở đó.

Mượn hoặc mua truyện tiếng Anh để đọc cùng trẻ. Bố mẹ hãy hỏi con những câu hỏi liên quan đến mẩu truyện đó (Truyện đã nói về điều gì? Các nhân vật của câu truyện là ai? Con cảm nhận như thế nào khi đọc truyện?). Sử dụng tranh ảnh để nâng cao vốn từ vựng cho bé.

 

Cho trẻ đọc những mẩu chuyện bằng tiếng Anh

 

4. Quan tâm đến việc học của trẻ

Bố mẹ cần trao đổi thường xuyên với giáo viên ở trường học của trẻ để kịp thời hỗ trợ cho trẻ cũng như tham khảo các kỹ năng dạy tiếng anh cho trẻ của các giáo viên ở ngoài trường mà các bé đang theo học. Ngoài ra, để cho trẻ cảm thấy chúng đang tiến bộ, bố mẹ cần khuyến khích, cũng như có những lời khen ngợi cho các lần mà trẻ làm tốt, để giúp trẻ có động cơ tiếp tục học tập. Bố mẹ chính là những người gần gũi quan trọng để tạo ra động lực thúc đẩy cho các bé học ngay cả khi bản thân bố mẹ không biết nhiều về tiếng Anh.

5. Học tiếng Anh cần kiên trì

Một vài bậc phụ huynh khi cho con đi học rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình, vì hầu hết không phải bé nào cũng nắm bắt nhanh, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: “mưa dầm thấm lâu”, và bé chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích… Mỗi đứa trẻ phát triển rất riêng, có đứa mới đi học đã thao thao, có đứa chẳng nói gì. Nhưng các bố các mẹ yên tâm, nếu để bé vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, bé sẽ tự nhiên bật ra thôi.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên các bậc phụ huynh phần nào đã có được những phương pháp riêng để hướng dẫn các bé nhà mình học tiếng anh sao cho hiệu quả.

Để các con có môi trường rèn luyện từ sớm Kila Academy liên tục có các lớp học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi, phụ huynh có thể đăng ký cho các con trải nghiệm môi trường tiếng Anh tại Kila Academy.

 

XEM THÊM :

ONG GIO TRON

ỐNG GIÓ GIÁ RẺ

BÁO GIÁ ỐNG GIÓ VUÔNG

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Fanpage Facebook

Thiết kế website Hpsoft.vn

Tra cứu

Kết quả

Học tập