Luyện thi Toeic ở Thái Nguyên | Dạy toeic tại Thái Nguyên uy tín
Teach At Kila Hotline: 0961 247 333
Chia sẻ kiến thức

28/11/2016 - 10:34 AMAdmin 2119 Lượt xem

Tại sao lại thi chứng chỉ TOEIC?

 

Hiện nay, phần lớn các công ty tại Thái Nguyên đều sử dụng bài thi TOEIC như một công cụ để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ nhân viên và là tiêu chuẩn để tuyển dụng ứng viên. Vì vậy, việc học tiếng Anh theo chương trình TOEIC và việc thi chứng chỉ TOEIC đang rất được quan tâm. Mục tiêu của người học chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là làm sao để có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong môi trường làm việc hàng ngày, từ những tình huống giao tiếp cơ bản, đơn giản đến những tình huống phức tạp và chuyên môn hơn. Thấu hiểu được sự cần thiết đó, Học viện anh ngữ quốc tế KILA tổ chức các khóa ôn luyện thi TOEIC ở Thái Nguyên với các trình độ khác nhau. Cam kết đầu ra cho từng trình độ.

Luyện thi Toiec tại Thái Nguyên

 

Chương trình thi và quy cách thi:

 

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading(đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng.

Phần A

Nội dung thi

Số câu

Chi tiết

Phần 1

Hình ảnh

10 câu

Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh.

Phần 2

Hỏi đáp

30 câu

Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.

Phần 3

Hội thoại ngắn

30 câu

Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.

         Phần 4

Đoạn thông tin ngắn

30 câu

Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

 

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phương pháp học TOEIC hiệu quả mà KILA đưa ra cho các bạn như sau:

 

  • Bước 1: Hãy thi thử TOEIC để biết trình độ hiện tại của mình. Bước 1 này cực kì quan trọng! Nếu bạn không biết trình độ mình đang ở đâu, bạn không thể nào có chiến lược học hiệu quả.

  • Bước 2: bạn hãy xác định và sắp xếp 4 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí.

Nghe – Đọc ( thông thường, bạn chỉ thi 2 kỹ năng này khi thi TOEIC) :

1) Kỹ năng bạn yếu ( ưu tiên cao nhất)
2) Kỹ năng bạn giỏi hơn

Bạn có thể đánh giá khả năng Nghe, Đọc dựa trên điểm số bài thi thử TOEIC của bạn.

  • Bước 3: Hãy xác định thời gian trong ngày để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên trên.

Những kỹ năng được ưu tiên bạn cần dành nhiều thời gian ôn luyện hơn so với những kỹ năng còn lại. Nhiều bạn do không thực hiện bước 2 và 3 này mà dành thời gian như nhau để rèn luyện các kỹ năng, nên không đạt được kết quả cao nhất. Một số bạn khác do bỏ qua 2 bước trên mà chỉ ôn luyện một số kỹ năng, nên yếu những kỹ năng khác.

Lưu ý: Mục tiêu càng cao, bạn càng cần nhiều thời gian luyện tập để đạt được.

  • Bước 4: Học để sử dụng tiếng anh trong công việc và giao tiếp

Hãy nhớ rằng bạn học để sử dụng tốt tiếng Anh chứ không chỉ để đạt điểm cao TOEIC. Vì vậy, đừng chỉ học theo đề tài trong sách mà hãy tìm thêm những bài viết sâu hơn về đề tài đó để nghiên cứu.

Bạn có thể làm việc này dễ dàng bằng cách truy cập mạng và tìm kiếm trên Google. Bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh trong bài học vào thực tế, giúp nhớ và hiểu bài sâu hơn. Đồng thời bạn còn học thêm những kiến thức mới từ thực tế mà không có trong bài.

Vd: Đề tài hôm nay bạn học là Contract (hợp đồng) , hãy tìm thêm các bài viết, video, audio về Contract trên Google, Youtube…

  • Bước 5: Sử dụng sổ ghi chép để liệt kê

Bạn hãy liệt kê những nội dung mình làm sai, những điểm mình chưa hiểu, những điểm mình cần luyện tập thêm và ghi vào một quyển sổ. Bạn nên có một cuốn sổ riêng để dùng cho việc ghi chép này.

Sau đó, các buổi học tại KILA ACADEMY bạn đều được giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn lại cụ thể nếu bạn vẫn chưa hiểu. Thường xuyên xem lại quyển sổ này giúp bạn đảm bảo mình hiểu rõ nhưng lưu ý quan trọng và sẽ không bao giờ mắc sai sót nếu gặp phải những câu tương tự.

  • Bước 6: Định kỳ mỗi tuần, giáo viên tại trung tâm sẽ giao cho bạn làm hoàn chỉnh 1 đề thi TOEIC khác nhau trong 120 phút để kiểm tra lại trình độ và tập quen với việc làm bài thi TOEIC.

  • Bước 7: Dựa vào kết quả bài làm ở bước 6, lặp lại từ bước 2 và điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các tài liệu miễn phí tại website này

  • Liên hệ 0989 978 337 (Ms. Trang) để được tư vấn trực tiếp

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Fanpage Facebook

Thiết kế website Hpsoft.vn

Tra cứu

Kết quả

Học tập