Phân biệt IELTS và TOEIC giúp bạn có thể nắm rõ hơn
Teach At Kila Hotline: 0961 247 333
Tin tức sự kiện

3 2 1
07/08/2017 - 3:56 PMAdmin 525 Lượt xem
Học tiếng anh ngày nay đang là một nhu cầu vô cùng thiết yếu với mọi người. Tiếng anh là ngôn ngữ chuẩn được sử dụng trên toàn thế giới và đã được quy định là ngôn ngữ chung của quốc tế. Chính vì vậy học tiếng anh sẽ giúp bạn vừa có thêm sự tự tin khi đi ra thế giới cũng vừa giúp bạn không bị lạc hậu so với thời đại. Và có 2 loại IELTS và TOEIC khá khó phân biệt. Nhưng hãy yên tâm sau bài viết này bạn sẽ phân biệt IELTS và TOEIC dễ dàng.
 

Phân biệt IELTS và TOEIC giúp bạn có thể nắm rõ hơn

 

IELTS - International English language testing system

phân biệt IELTS và TOEIC

Đây là hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. Kỳ thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với 2 hình thức thi học thuật (Academic) và không học thuật (General Training).
Hình thức học thuật (Academic) là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho các khóa học đại học và sau đại học. 
Hình thức không học thuật (General Training) nhấn mạnh vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội. Nó phù hợp cho những ai chuẩn bị sang nước ngoài (nói tiếng Anh) để hoàn thành bậc Trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc Đại học hay mục đích nhập cư.
Kiến thức trong IELTS mang nhiều tính học thuật bởi nó phục vụ chủ yếu nhu cầu học tập và được công nhận rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm các trường Đại học ở Anh, Mỹ, Canada, New Zealand...
Ngoài ra, IELTS còn được các tổ chức di trú, chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận (hơn 6.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia).
 

TOEIC giúp bạn tự tin làm việc trong môi trường quốc tế

phân biệt IELTS và TOEIC

 
TOEIC - Test of English for International Communication là bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Nó giúp bạn có thể làm việc trong các công ty quốc tế và được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận vì nội dung liên quan nhiều đến kinh tế, tài chính, ngân hàng, thương mại... 
Ở Việt Nam, TOEIC thường chỉ mang tính chất luyện thi do hầu hết mọi người mới tiếp cận 2 kỹ năng nền tảng của TOEIC là Reading và Listening. Hai kỹ năng còn lại phục vụ trực tiếp cho giao tiếp là TOEIC Speaking Writing. Với TOEIC 4 kỹ năng, bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế.
Tùy mục đích, sau khi đọc xong nội dung bài viết phân biệt IELTS và TOEIC bạn nên cân nhắc để lựa chọn theo học một chứng chỉ hợp lý.
 
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Fanpage Facebook

  Thiết kế website Hpsoft.vn

  Tra cứu

  Kết quả

  Học tập